TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

การทำไข่เค็ม


ไข่เค็ม เป็นผลิตภัณฑ์จากไข่ที่เกิดจากการถนอมอาหารโดยใช้เกลือ เพื่อให้ไข่เก็บไว้ได้นาน มีรสเค็ม และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับไข่ด้วย สามารถทำได้กับไข่ทุกชนิด ไม่ว่าไข่เป็ด ไข่ไก่ และไข่นกกระทา เป็นต้นแต่นิยมนำไข่เป็ดมาทำมากกว่า เนื่องจากให้ไข่แดงมาก สีไข่สวยงาม น่ารับประทาน และเปลือกไข่หนากว่าไข่ชนิดอื่นทำให้เกลือซึมเข้าด้านในอย่างช้าๆ ไข่เค็มถือเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันมาก เนื่องจากทำง่าย และนำมาประกอบอาหารง่าย ได้หลายอย่าง เช่น ทำอาหารคาว หวาน ทำไส้ขนม เป็นต้น ....อ่านต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น