TKP HEADLINE

การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์


 การแปรรูปผลิตภัณฑ์สัตว์ เป็นการทำให้เนื้อสดถูกเปลี่ยนแปลงสภาพไปจากเดิมโดยใช้ วิธีการเพียงวิธีใดวิธีหนึ่งหรือหลาย ๆ วิธีีร่วมกัน เช่น การหั่น การสับละเอียด การใช้เครื่องปรุงแต่ง กลิ่นรส การใช้วัตถุเจือปนในอาหารการบด การหมัก การรมควัน การบรรจุกระป๋อง การทำให้สุก และการแช่แข็ง เป็นต้น เพื่อเปลี่ยนเนื้อให้เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทาน การแปรรูปเนื้อจึงประกอบด้วยการถนอมอาหาร ซึ่งหมายถึงการเก็บรักษาอาหารโดยวิธิีต่าง ๆ ให้อาหารมีสภาพใกล้เคียงกับของสดที่สุดโดยสูญเสียคุณภาพ และคุณค่าทางโภชนาการน้อยที่สุด .....อ่านต่อ

Share this:

แสดงความคิดเห็น

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดขอนแก่น. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand